Tự bảo dưỡng – sữa chữa máy cà phê espresso tại nhà

Không ai muốn thức dậy với một buổi sáng không có năng lượng vì máy pha cà phê Epresso của bạn có vấn đề. Nếu máy pha của bạn gặp sự cố, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố sửa chữa máy espresso của mình. Đây là cách thực hiện.

Bạn đang tự hỏi liệu đọc bài viết này có ích gì đến việc sửa được máy cà phê ? Tôi “dốt” kỹ thuật lắm ! Mấy chuyện đụng đến máy móc này sao tôi có thể làm được chứ !

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, máy pha cà phê đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Nó rất cần cho một ngày làm việc, học tập của bạn. Liệu bạn có thể làm việc hiệu quả nếu không có một lý cà phê hàng ngày ?

Tất cả những gì máy pha cà phê espresso của bạn thực sự cần là bạn hãy bảo trì và vệ sinh hằng ngày. Vì khi bảo trì định kỳ máy pha cà phê sẽ tăng tuổi thọ giúp ngăn ngừa sự cố xảy ra ngay từ đầu và đảm bảo bạn luôn có được những tách espresso tốt nhất.

5 Mẹo bảo dưỡng, vệ sinh máy pha cà phê Espresso

Vệ sinh bằng bột và phin mù

Sử dụng van từ để vệ sinh đường ống trong. Sử dụng cách bảo dưỡng này và thực hiện nó thường xuyên sẽ giúp máy pha cà phê espresso của bạn hoạt động trơn tru và bạn đã có một tách espresso thơm ngon rồi đấy. Nếu bạn chưa áp dụng cách bảo dưỡng này, hãy làm ngay nhé.

Vệ sinh máy pha cà phê bằng bột tiêu chuẩn chính hãng

Làm thế nào để vệ sinh đúng cách ? Sử dụng tay cầm pha cà phê, có thể sử dụng phin mù có trong phụ kiện kèm theo khi mua máy. Gắn tay cầm vào máy và làm như bạn đang pha cà phê espresso. Điều này giúp loại bỏ hết cặn còn sót lại. Xả lại bằng nước nóng mỗi khi bạn sử dụng máy. Xả lại bằng bột làm sạch cà phê espresso trong máy lọc nước ít nhất một lần một tuần. Để biết thêm mẹo về xả ngược, đây là cách vệ sinh máy pha cà phê espresso đúng cách.

Sử dụng nước tiêu chuẩn cho máy pha cà phê espresso

Nếu bạn muốn máy pha cà phê của mình bền lâu, hãy sử dụng nước phù hợp. Như thế nào được coi là nước phù hợp ? Nước qua bộ lọc 3 lớp, nước mềm. Nước máy có thể tàn phá máy pha cà phê espresso của bạn theo thời gian. Nếu bạn đổ nước máy đầy hóa chất vào máy và thêm nhiệt và áp suất, chúc mừng bạn, đó là cách nhanh nhất để bảo trì máy cà phê.

Một số máy pha cà phê espresso có bộ lọc và làm mềm nước tích hợp. Nếu của bạn không có, hãy tự lắp một bộ lọc nước cho vòi của bạn. Nếu bạn sử dụng nước đóng chai, hãy tránh xa những nhãn hiệu có ghi “nước khoáng”. Nước khoáng khi sử dụng lâu sẽ làm cho dây “mayso” của bạn bám toàn canxi dẫn đến các trường hợp cháy dây mayso.

Giữ cho không gian đặt máy pha cà phê sạch sẽ

Nếu nhà bếp của bạn bừa bộn và đầy những thức ăn không được bảo quản đúng cách, máy của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tại sao? Những con bọ nhỏ, gián và thậm chí cả chuột có thể biến máy pha cà phê của bạn thành khách sạn để cư ngụ trong đó. Và bạn biết đấy nó sẽ cắn vài cái dây và làm cháy vài linh kiện trong máy pha cà phê.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nếu bạn định mua cho mình một máy pha cà phê espresso tại nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng và làm quen với tất cả các phím cũng như chức năng của máy. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia về cách sử dụng máy pha cà phê espresso. Đồng thời, biết cách chăm sóc đúng cách cho máy pha cà phê espresso, sẽ ngăn ngừa sự cố xảy ra ngay từ đầu.

Khắc phục sự cố

Trước khi mang máy đến sửa chữa hoặc vội vàng mua một chiếc máy mới, hãy tìm hiểu cách khắc phục lỗi. Hãy đọc để tìm hiểu cách khắc phục sự cố sửa chữa máy pha cà phê espresso trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Sửa chữa máy pha cà phê thông thường

Nếu nước không đi qua máy pha cà phê espresso, có thể máy đang chứa nhiều hơi nóng trong boiler. Không khí được làm nóng trong boiler có thể gây áp lực lên máy bơm, tạo ra một khóa và làm cho nước khó đi qua. Đây là cách khắc phục sự cố:

  1. Để máy espresso nguội. Tắt máy và để máy nghỉ trong 15-30 phút.
  2. Đảm bảo rằng màn hình chính của máy sạch sẽ. Ngoài ra, hãy kiểm tra ống nước để đảm bảo rằng không có cặn bẩn hoặc nếp gấp trong ống.
  3. Đổ đầy nước sạch đã lọc vào bình chứa nước.
  4. Đặt cốc dưới cả đầu group và vòi hơi.
  5. Bật công tắc nguồn và mở núm xoay vòi hơi. Để nó chạy trong khoảng hai phút.
  6. Sau hai phút, bật nút pha và xả trong 2 phút trong khi vòi hơi vẫn bật.
  7. Tắt nút xả nước đầu group nhưng để ống dẫn hơi chạy thêm hai phút. Tắt máy.
  8. Sau 2-4 phút, nước sẽ lại bắt đầu chạy qua máy pha cà phê espresso. Sau khoảng một cốc nước có thể đi qua đầu group và vòi hơi, khóa vòi hơi lại. Nếu nước vẫn không chảy sau sáu phút, hãy tắt máy và để máy nguội lại. Sau đó lặp lại toàn bộ quy trình. Có thể mất một vài lần để xả hết hơi nước trong boiler
Nước không chảy qua đầu group

Máy cà phê của bạn đã pha được nhưng lại không có crema

Có lớp crema nhưng ít – không có lớp crema – có lớp crema dày đúng chuẩn

Crema là gì? Đó là lớp màu nâu vàng, hơi sủi bọt ở trên tách cà phê espresso của bạn. Đó cũng là cách bạn có thể biết được mình đã uống được một ly espresso ngon hay chưa. Khi một tách cà phê espresso không có lớp crema, đó là dấu hiệu cho thấy đã xảy ra sự cố. Đây là cách sửa nó:

Không có máy pha cà phê espresso nào có thể tạo ra một ly có crema nhiều nếu bạn đang sử dụng cà phê hạt bị cháy hoặc cà phê hạt xay quá thô. Hãy nhớ rằng, những tách cà phê espresso tốt nhất được tạo ra bằng cách xay cực kỳ mịn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cà phê hạt tốt và xay chúng thật mịn.

Nếu nước quá nóng hoặc không đủ nóng, crema sẽ không được tạo ra. Nếu bạn pha vẫn không có crema và bạn đang sử dụng cà phê hạt tốt với bột đã có độ mịn, hãy kiểm tra nhiệt kế. Phù hợp nhất là nó nên được đặt ở khoảng 195 ° F.

Nếu cà phê hạt, quá trình xay cà phê và nhiệt độ không phải là vấn đề, thì nguyên nhân cuối đó có thể là áp suất. Để kiểm tra các vấn đề về áp suất, hãy pha một lần và bấm giờ. Một ly cà phê espresso lý tưởng nên mất từ ​​20-30 giây để pha. Nếu chỉ mất ít hơn 10 giây hoặc hơn 30 giây để thực hiện một lần pha, bạn đã gặp vấn đề về áp suất. Hãy thử các bước ở trên để khắc phục sự cố áp suất trong boiler. Nếu máy của bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể phải mang máy đi sửa chữa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục sự cố cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *